khoảng cách làm khung xương trần thạch cao chìm thạch cao thả 60x60

Thông tin công trình

     Tiêu chuẩn thi công khung xương trần thạch cao chìm cần hoàn thiện sơn bả? Khoảng cách treo ty nghiệm thu khung xương trần thạch cao, kích thước làm trần thạch cao khung nổi thả tấm 600x600 và trần thạch cao chìm như thế nào là đúng quy trình kỹ thuật, chiều cao trần thạch cao với trần bên trên và khoảng cách từ nền nhà tới trần bao nhiêu là hợp lý? Đây là câu hỏi mà đại đa số chủ nhà thường quan tâm khi làm trần thạch cao, để biết tự giám sát cho công trình làm trần thạch cao nhà mình xem thợ thi công thạch cao đã chuẩn chưa. Có rất nhiều khách hàng đã điện qua Hotline 098 92 15078 cho Nam Ngọc để nhờ tư vấn về kích thước tiêu chuẩn khoảng cách hệ khung xương thi công trần thạch cao. Nhưng khi diễn đạt qua điện thoại có nhiều khách hàng khó tưởng tượng bởi trần thạch cao có nhiều loại xung xương khác nhau như thanh chính, thanh phụ thanh viền tường... Để quý khách hàng dễ dàng tìm hiểu về quy cách thi công khung xương trần thạch cao chìm và trần thạch cao thả 60x60 hôm nay Nam Ngọc chia sẻ bài viết này. Hi vọng đây sẽ là bài viết tư vấn hữu ích cho quý khách hàng, xem thêm giá trần thạch caomẫu trần thạch cao phòng khách đẹp.

     Trần thạch cao khung xương chìm vĩnh tường hoặc hà nội khác với trần thạch cao thả 60x60 tấm nổi chỉ cần thả tấm xong là xong nghiệm thu, trần chìm sau khi bắn tấm thạch cao nên khung xương thì cần thêm công đoạn hoàn thiện sơn bả thạch cao, gồm sử lý chống nứt, bả phủ, giáp xả nhám và sơn hoàn thiện 2 lớp sơn phủ trắng, vừa chắn chắn lại có tính thẩm mỹ cao, đa dạng về mẫu mã. Hệ thống khung trần chìm sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài, sau khi sơn bả hoàn thiện công trình, người không tinh mắt ít tiếp xúc với trần thạch cao  sẽ nhầm thành trần thật bằng bê tông, tham khảo mẫu trần thạch cao đẹp.

     I. Cấu tạo và tiêu chuẩn nghiệm thu khoản cách hệ khung xương trần thạch cao chìm:


     1) Thanh chính: Là thanh chịu lực chính (hay còn gọi là thanh xương cá) dạng chữ U liên kết móc với các thanh phụ, trên thanh chính có các lỗ để treo hệ khung xương với móc treo. Khoảng cách bố trí các thanh chính là từ 800mm đến 1000mm. Khoảng cách khuyên dùng là 800mm

     2) Thanh phụ: Dạng mặt chữ C  (hay còn gọi là U gai) là thanh liên kết trực tiếp với tấm thạch cao bằng vít và liên kết với thanh chính kiểu liên kết móc, khoảng cánh bố trí các thanh phụ là 404mm.

    3) Thanh viền tường: Còn gọi là V góc, thanh viền tường 25x25mm một bên liên kết với tấm thạch cao, ugai  và một bên liên kết với tường hoặc vách.

    4) Bộ phận ty treo: Bộ phận này hiện nay người ta sử dụng nhiều hệ ty ghen m6, bulong, cối sắt, khoảng cách tyghen là 800mm đến 1000mm


II. Cấu tạo và tiêu chuẩn nghiệm thu khoản cách hệ khung nổi trần thạch cao thả 60x60

        Hệ khung nổi trần thả gồm thanh chính, thanh phụ, thanh V viền tường và hệ treo khung thép.

        1)   Thanh chính:   Là thanh chịu lực chính có chiều dài là 3600mm được treo lên trần bằng các cụm ty treo và tăng đơ.

       2)     Thanh phụ:    Là thanh được liên kết với thanh chính để tạo thành kiểu dáng theo đúng yêu cầu thiết kế, thanh phụ có 2loai chiều dài 600mm và 1200mm.

      3)    Thanh viền tường:  thanh viền tường được liên kết với tường hoặc vách ngăn 190mm X 220mm.

      4)    Bộ phận ty treo:   Gồm bát treo, tăng đơ, móc treo T-bar, hoặc nên sử dụng v hoặc u gai của hệ trần chìm để chống cứng cho khung trần nổi thêm chắc chắn hơn.

     Các bước thi công trần thạch cao khung nổi thả tấm 60x60 đúng quy trình kỹ thuật

1,  Đọc kỹ hồ sơ thiết kế trần thạch cao

2,  Khảo sát kỹ mặt bằng thực tế, và tính khả thi của bản vẽ thiết kế

3, Kiểm tra và xác định cost trần bằng máy cost, đánh dấu cost vạch mực

4, Đinh bê tông, dùng để đóng thanh viền tường liên kết với tường, cũng có thể dùng nở nựa và vít

5, Thanh viền tường, đóng viền quanh tường

6, Đánh dấu các điểm treo của thanh treo, khoảng cách không quá 1200mm, Nở sắt, đóng trực tiếp vào trần bê tông để liên kết với thanh treo qua pas treo, Thanh treo, liên kết với nở sắt để treo hệ thống khung xương qua dây thép và tender điều chỉnh cao độ, khoảng cách giữa các thanh treo không quá 1200mm, Tender, có tác dụng hiệu chỉnh thanh treo khoang cách giữa các nở sắt không quá 1200mm

7, Thanh chính khoảng cách giữa 2 thanh là 1220mm

8, Thanh phụ, cả thanh phụ ngắn và thanh phụ dài khoảng cách giữa 2 thanh đều là 610mm

9, Tấm trang trí, thả trên hệ thống khung xương nổi khi đã cố định

10, Vệ sinh, kiểm tra (chỉnh sửa lại nếu có lỗi) và nghiệm thu

     III. chiều cao trần thạch cao với trần bên trên và khoảng cách từ nền nhà tới trần bao nhiêu là hợp lý?

     chiều cao trần thạch cao với trần bên trên khoảng bao nhiêu thì hợp lý là câu hỏi mà rất nhiều người còn băn khoăn. Bởi khoảng cách này có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như độ an toàn của cả hệ trần khi đưa vào sử dụng. Chiều cao trần thạch cao đến trần cũ có ảnh hưởng đến sự thông thoáng của ngôi nhà

     Ở nước ta, dựa vào đặc điểm khí hậu, để có được sự thoáng mát nhất định, chiều cao tối thiểu của trần tính từ sàn nhà đến điểm trần thạch cao  phải đạt từ khoảng 2,7 – 3,3m. Cho nên khi làm trần nhà không nên hạ trần thạch cao xuống quá thấp, cách xa bề mặt của trần cũ. Bởi vì điều này sẽ gây ra sự bí bách cho ngôi nhà và làm giảm tính thẩm mỹ vốn có của mẫu trần thạch cao đẹp.

     Ngoài ra trần thạch cao còn có khả năng che giấu những khuyết điểm trên trần như đường dây điện, đường ống nước. Để bên trên có đủ phần khoảng không để đi dây điện, ống nước thì khoảng cách tối thiểu cần giữa chiều cao trần thạch cao và trần nguyên thủy là từ 10 – 30cm.

     Với khoảng cách này bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện trang trí và bố trí hợp lý các đèn led âm trần thoải mái cho hệ trần. Còn nếu bạn muốn thiết kế khe treo rèm trên trần thạch cao thì hãy thiết kế phần khe treo rèm với chiều sâu 23 cm để giúp đảm bảo tính thẩm mỹ.

     Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp bạn đã trả lời được nhữn câu hỏi còn thắc mắc về chuyên đề khoảng cách tiêu chuẩn của trần thạch cao.

Chúc quý khách AN KHANG THỊNH VƯỢNG

Thông tin liên hệ:
  • Công Ty TNHH Phát Triển Xây Dựng Và Thương Mại Nam Ngọc
  • Liên hệ: Nguyễn Trường
  • Phone: 098 92 15078
  • Email: noithatnamngoc@gmail.com
  • Website: www.namngoc.net
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công nội thất, trần vách thạch cao, sơn nhà, trần nhôm, ốp tường trần pvc nano